Good game, Well played ไม่ใช่เพียงแค่คำกล่าวที่พูดถึงการเล่นเกม และ คนเล่นเท่านั้น แต่สำหรับไต้หวัน นี่คือคำกล่าวของดินแดนแห่ง “Gaming”


ความสำคัญของตลาดเกมมิ่งที่มีผลต่อระบบเศรษฐกิจอย่างมาก ทำให้เกิดการร่วมมือ ในหลายๆ ด้านระหว่างรัฐบาลและเอกชนของไต้หวันสู่การพัฒนากีฬาด้าน eSport อย่าง #จริงจังเกมมิ่ง

ทำให้วงการ eSport ของไต้หวันเป็นเรื่องที่ทุกคนในประเทศให้ความสนใจ มีนักกีฬาที่ผันตัวมาเป็นเกมเมอร์และฝากความฝันไว้กับ “เกม” เพิ่มมากขึ้น มีการจัดตั้งลีคการแข่งขันของเกมต่างๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้เล่น มีการลงทุนสร้างสนามแข่งเกมของยักษ์ใหญ่ในวงการแห่งแรกของเอเชียที่ไต้หวัน มีการพัฒนาฮาร์ดแวร์เพื่อรองรับตลาดเกมอย่างจริงจัง

เรียกได้ว่า ไต้หวันคือดินแดนของเหล่าเกมเมอร์ตัวจริง !!

#เรื่องเกมไม่ใช่แค่เรื่องเล่นๆ


ล่าสุดปี 2018 ตลาดเกมเมอร์ในไต้หวันมีคนเล่นเกมถึง 14.5 ล้านคน คิดเป็นประมาณ 61% ของประชากรทั้งหมดในประเทศ ถ้าเทียบจากจำนวนประชากรของไต้หวันกับประเทศอื่นๆแล้ว ที่นี่คือตลาดเกมเมอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

เม็ดเงินกว่า 4 หมื่นล้านบาทไหลเวียนอยู่ในตลาดเกมมิ่ง ทำให้ตลาดเกมในไต้หวัน ถูกจัดว่าใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 15 ของโลก ทำให้วงการเกมในไต้หวันได้รับการจับตามองและสนับสนุนจากทั้งรัฐบาลและเอกชน ถึงขนาดที่รัฐบาลของประเทศไต้หวันรับรอง eSport ให้เป็นกีฬาอย่างเป็นทางการ พร้อมก่อตั้ง TeSL สมาคม eSport เพื่อดูแลและพัฒนาวงการเกมอย่างต่อเนื่องและประกาศว่านักกีฬา eSport ของประเทศจะได้รับการยกเว้นไม่ต้องเกณฑ์ทหารกันเลยทีเดียว

#โปรจนมีลีคอาชีพ


เมื่อการเล่นเกมของไต้หวันไม่ใช่แค่เรื่องล้อเล่นอีกต่อไป TeSL จึงจัดตั้งลีคการแข่งขันเกมขึ้นเพื่อพัฒนา ศักยภาพผู้เล่นและส่งเสริมทำให้เกิดอาชีพนักกีฬา eSport อย่างจริงจังมีงาน มีเงิน และสามารถต่อยอดความฝันของตัวเองได้

และที่สำคัญบริษัทยักษ์ใหญ่ของวงการเกมอย่าง Blizzard เล็งเห็นความสำคัญของไต้หวันถึงขนาดที่มาลงทุนสร้างสนาม แข่งขันเกมเป็นที่แรกของเอเชียด้วย

#โปรเกมเมอร์=ซุปเปอร์สตาร์


ความฮอตปรอทแตกของเหล่านักกีฬา e-Sport ของไต้หวัน คงไม่กล่าวถึงพวกเขาไม่ได้ ทีม Flash Wolves จากเกม lol (League of Legends) ที่สามารถคว้าแชมป์ IEM XI World Championship ได้เมื่อปีที่แล้ว พวกเขาฮอตถึงขนาดที่ประธานาธิบดีของไต้หวัน ไช่ อิงเหวิน เดินทางมา ร่วมแสดงความยินดีพร้อมขอทริคและเคล็ดการเล่นเกม lol จากพวกเขาด้วย

จะเห็นได้ว่าวงการ eSport ของไต้หวันไม่ได้เติบโตขึ้นเพียงจากผู้เล่นเพียงอย่างเดียว แต่ยังได้รับการยอมรับ และพัฒนาจากองค์กรภาครัฐ รวมถึงความร่วมมือของเอกชนมาร่วมด้วยช่วยกัน

#เกมมิ่งเกียร์ระดับรางวัล


เพราะตลาดเกมที่โตขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้บริษัทเอกชนสัญชาติไต้หวันอย่าง Acer , ASUS , MSI และ GIGABYTE หันมาจริงจังกับวงการเกม โดยพัฒนาเทคโนโลยีของฮาร์ดแวร์เพื่อตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ในไต้หวัน ทั้งด้านประสิทธิภาพและดีไซน์ให้ก้าวสู่ระดับโลกมากยิ่งขึ้น จนได้รับการยกย่องและการันตีด้วยรางวัล สาขาเกมมิ่งเกียร์ในหลายๆ ประเทศ

รวมถึงรางวัล Taiwan Excellence 2018 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบรางวัลให้กับสุดยอดเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สร้างแรงกระเพื่อมและพัฒนา วงการเกมมิ่งในไต้หวันให้เดินทางสู่อันดับ 1 ของโลก

กิจกรรมพิเศษจาก Taiwan Excellence ให้คุณได้รูสึกเป็นดั่งเกมเมอร์ซุปเปอร์สตาร์ กับ “ACER Predator Helios 300”
และอื่นๆมูลค่ารวมกว่า 60,000 บาท ฟรี !!!

กติกาการร่วมสนุก

กด Like เพจ Taiwan Excellence

กด Like & Share โพสต์นี้(พร้อมตั้งเป็นสาธารณะ)

คอมเม้นท์ใต้โพสนี้ว่า “ถ้าคุณได้ไปแข่งขัน eSport คุณอยากลงแข่งเกมส์อะไร” พร้อมบอกเหตผุล

อย่าลืมใส่ #TEGaming #LifeDeservesMore เพียงเท่านี้ก็รอลุ้นเป็นผู้โชคดี
รับอุปกรณ์สำหรับเกมเมอร์ตัวจริงไปเล๊ยยยยยยยย

ของรางวัล

รางวัลที่ 1

โน็ตบุ๊คเกมมิ่ง Acer
Predator Helios 300
(มูลค่า 46,900 บาท)

รางวัลที่ 2

หูฟัง Acer
PREDATOR GALEA 500
(มูลค่า 10,900 บาท)

รางวัลที่ 3

เมาส์เกมมิง Acer
PREDATOR CESTUS 500
(มูลค่า 2,990 บาท)

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 27 ส.ค. 2018

#ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล วันที่ 29 ส.ค. 61 เวลา 18.00 น.

#คำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด


อย่าลืมทำตามกติกาให้ถูกต้องด้วยนะครับ เดี๋ยวจะพลาดรางวัล 😄
มาติดตามกันอีกว่า เราจะมีกิจกรรมอะไรมาให้ร่วมลุ้นกันอีก
กด Like เพจ Taiwan Excellence กันไว้ได้เลย รับรองไม่มีผิดหวัง !!!

#TaiwanExcellenceTH #Taiwan #LifeDeservesMore #TEGaming #AcerPredator


*ผู้โชคดีต้องชำระภาษีหัก ณ ที่จ่าย 5% จากมูลค่าของรางวัล หากผู้ได้รับรางวัลไม่สามารถที่จะชำระภาษีหัก ณ ที่จ่าย
ขอสงวนสิทธิในการตัดสิทธิ์และคัดเลือกผู้ได้รับของรางวัลใหม่

ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน

รางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน (Taiwan Excellence Award) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1993 (พ.ศ. 2536) ในทุกปีจะมีการดำเนินการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ “มีคุณค่าในด้านนวัตกรรม” โดยมีกลไกการคัดเลือกที่เข้มงวดใน 4 หัวข้อสำคัญอันได้แก่ “การวิจัยและการพัฒนา” “การออกแบบ” “คุณภาพ” และ “การตลาด” อีกทั้งยังต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ “ผลิตในไต้หวัน” อีกด้วย ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวันถือเป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมของไต้หวัน ศูนย์การค้าไต้หวันจะเป็นฝ่ายรับผิดชอบในการส่งเสริมและการผลักดันออกสู่ตลาดโลก เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ทางด้านนวัตกรรมให้แก่อุตสาหกรรมของไต้หวัน